Brighton vừa chấp nhận đề nghị 139 triệu USD – kỷ lục bóng đá Anh – của Liverpool cho Moises Caicedo – tiền vệ được Chelsea săn đuổi từ đầu hè.

Thương vụ kỷ lục này sẽ đạt thõa thuận nếu Caicedo đồng ý gia nhập Liverpool và hoàn tất các thỏa thuận cá nhân.

Kỷ lục chuyển nhượng Anh được tính cho những thương vụ mà CLB Anh mua hoặc bán cầu thủ, không nhất thiết là người Anh. Chỉ tính từ đầu năm 2023, kỷ lục này đã hai lần bị phá. Vào khoảng tháng 1, tiền vệ Enzo Fernandez được Chelsea chiêu mộ về từ Benfica với mức giá khủng 136 triệu USD, phá vỡ kỷ lục cũ 135 triệu của cầu thủ Jack Grealish. Đến tháng 7, Arsenal phải chi với số tiền 137 triệu USD cho West Ham để sở hữu Rice.

Caicedo được Chelsea săn đón từ đầu kỳ chuyển nhượng hè của năm nay, nhưng không thể chốt một mức giá cụ thể với Brighton. Mới đây nhất, đội chủ sân Stamford Bridge ra giá 101 triệu nhưng ý kiến không được tán thành. Ngày 10/8, Liverpool tham gia vào cuộc đua chiêu mộ tuyển thủ Ecuador và đã thuyết phục được Brighton với mức giá kỷ lục.

Caicedo ngăn cản một pha đi bóng của Salah khi Brighton và Liverpool chạm mặt tại Ngoại hạng Anh mùa trước
Caicedo ngăn cản một pha đi bóng của Salah khi Brighton và Liverpool chạm mặt tại Ngoại hạng Anh mùa trước

Trước đó, mục tiêu chính của Liverpool là tiền vệ Southampton Romeo Lavia. Đội bóng vùng Merseyside đã ba lần đưa ra lời đề nghị để thuyết phục cầu thủ người Bỉ, mới đây nhất là 58 triệu USD nhưng không mấy khả thi. Ngày 9/8, The Athletic đưa tin Chelsea đã vào cuộc đua chiêu mộ Lavia và đưa ra lời đề nghị là 61 triệu USD kèm các khoảng phụ phí, gần sát với mức Southampton yêu cầu là 63 triệu USD.

Đây dường như là một trong những lý do khiến Liverpool quay sang Caicedo và tranh giành Chelsea ở thương vụ này. Theo Sky Sports, Liverpool kỳ vọng rất cao Caicedo, và cho rằng khả năng ký hợp đồng với anh là rất khó nhận được sự đồng ý, nhưng họ vẫn muốn thử sức mặc dù biết không thành công.

Caicedo đã thể hiện mong muốn rời đi với Brighton từ lâu. Cách đây vài ngày, tiền vệ trẻ đã dọn sạch tủ đồ của anh ở sân Amex và đã không quay về đại bản doanh của Brighton. Brighton được xem là hứa để Caicedo gia nhập Chelsea, nhưng muốn số tiền tối thiểu là 127 triệu USD.

Caicedo được cho là đang ở London để chờ thương vụ đưa anh đến Chelsea hoàn tất. Tuy nhiên, sự chen vào của Liverpool có thể khiến mọi chuyện đảo chiều. Đội chủ sân Anfield chỉ cần thêm sự đồng ý từ Caicedo để chốt xong thương vụ này sau khi được Brighton bật đèn xanh.

Nếu đạt được thỏa thuận cá nhân, Caicedo sẽ là tiền vệ trung tâm thứ hai của Brighton gia nhập Liverpool trong hè 2023. Trước đó, đội chủ sân Anfield đã mua nhà vô địch thế giới Alexis Mac Allister với giá 46 triệu USD. Bộ đôi này sẽ thay thế Jordan Henderson – Fabinho – cặp trụ cột vừa rời sân Anfield để sang Saudi Arabia chơi bóng.

Caicedo là tiền vệ phòng ngự hàng đầu Ngoại hạng Anh mùa trước với số lần tắc bóng và cắt bóng đứng thứ hai giải đấu. Các thông số khác như đoạt bóng ở giữa sân, chạm bóng và chuyền thành công của anh đều trong top 10. Chelsea xem tuyển thủ Ecuador là người kế thừa xứng đáng cho vị trí N’Golo Kante để lại. Liverpool cũng đang tìm người thay Fabinho. Trước đó, họ đã chiêu mộ đồng đội của Caicedo – Alexis Mac Allister – với giá 55 triệu USD.

XEM THÊM: Cập Nhật Tin Tức Bóng Đá Thể Thao Giải Trí Tại OKCHOI

Đội ngũ Okchoi kính chúc các fan hâm mộ bóng đá có thật nhiều sức khỏe !

Ngày đăng: 11/08/2023 được sửa đổi lần cuối cùng lúc 09/09/2023